News & Event

Our Clinical Laboratory Services cover diversified diagnoses that patients and physicians need in making healthcare decisions such as

Media Kits

04 December 2018

ตรวจสุขภาพพื้นฐานเพื่อคนที่คุณรัก



สิ่งหนึ่งที่จะสร้างความสุขให้ครอบครัวได้ คือการที่เห็นทุกคนในครอบครัวมีสุขภาพร่างกายที่สมบรูณ์แข็งแรง เพราะสุขภาพที่ดีนั้นหาซื้อไม่ได้แต่สามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตัวคุณเอง และทุกคนในครอบครัวช่วยดูแลกันและกัน ทีนี้ในฐานะหัวหน้าครอบครัวจะทำอย่างไรให้ทุกคนในครอบครัวมีความสุข การหมั่นตรวจเช็คสุขภาพร่างกายของหัวหน้าครอบครัวเป็นประจำทุกปี เป็นวิธีหนึ่งที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเอง
 
ทนพ.ญ. กัญจนา  สาเอี่ยม ผู้อำนวยการห้องปฏิบัติการตรวจวิเคราะห์ทางการแพทย์ บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ หรือ N Health เผยว่า การตรวจสุขภาพเป็นประจำปีนั้นเปรียบเสมือนกันตรวจเช็คความผิดปกติของร่างกาย ปัจจุบันสุขภาพของเรายังดีหรือไม่ มีโรคอะไรที่แอบแฝงที่ต้องรีบจัดการให้ทันท่วงที เพราะโรคร้ายส่วนใหญ่มักจะไม่มีอาการเริ่มแรกให้เห็น เพราะฉะนั้นเราควรจะหันมาใส่ใจให้มากขึ้น
ดังนั้นการตรวจสุขภาพเป็นประจำจึงยังเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต้องทำ ซึ่งแต่ละช่วงอายุนั้นก็จะมีเน้นการตรวจพบความผิดปกติที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับ เพศ อายุ หน้าที่การงาน และสภาพร่างกาย เพื่อให้ได้โปรแกรมการตรวจที่เหมาะสมกับทุกคนในครอบครัว
 
โดยช่วงวัยทำงาน เป็นช่วงวัยที่กำลังมองหาความมั่นคงให้กับชีวิต คนส่วนใหญ่ในช่วงวัยทำงานนี้จะมีความมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อเสริมสร้างชีวิตครอบครัวให้มั่นคง ซึ่งอาจจะลืมแบ่งเวลาในการออกกำลังกาย แต่ช่วงอายุนี้แหละที่ต้องหันกลับมามองเรื่องของสุขภาพอย่างจริงจัง เพราะเมื่อใช้ร่างกายหนักมากเกินไปโรคต่างๆ ก็จะถามหา เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจ เบาหวาน มะเร็งปอด มะเร็งตับ เราจึงควรเฝ้าระวังสังเกตตัวเองและตรวจหาโรคที่มีแนวโน้มจะเป็นตั้งแต่แรกเริ่ม ด้วยโปรแกรมการตรวจที่เหมาะสมของคนในวัยนี้ ควบคู่ไปกับการดำรงชีวิตที่สมดุล เพื่อพร้อมก้าวเข้าสู่ช่วงวัยต่อไปที่สมบูรณ์แข็งแรง
 
ขณะที่ช่วงวัยกลางคน เป็นช่วงวัยที่มีความมั่งคงในชีวิต หน้าที่การงาน มีบ้าน มีรถ และเริ่มจะพักผ่อนและหาความสุขให้กับชีวิตแต่อาจลืมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพกัน โดยหารู้ไม่ว่าอาการของโรคต่างๆ จะเริ่มแสดงออกอย่างชัดเจนในช่วงวัยนี้ เช่นกัน ซึ่งในเพศหญิงควรจะเน้นการตรวจมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม ในวัยนี้จะมีอัตราความเสี่ยงสูง และเพศชายเน้นตรวจหาโรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน ระบบทางเดินปัสสาวะ ความดันโลหิตสูง โรคอ้วน รวมถึงโรคมะเร็ง โดยคนในวัยนี้ควรจะให้ความสำคัญเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องสายตายาวก็มักเกิดขึ้นในวัยนี้ ควรตรวจทุกๆ 2 ปีเป็นอย่างน้อย
 

บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ หรือ N Health  มีโปรแกรมตรวจสุขภาพ Healthy Male ตรวจพื้นฐานและคัดกรองเสี่ยงมะเร็งชายในโปรแกรมรายการตรวจ เพื่อคัดกรองโรคเรื้อรังยอดฮิตต่าง ๆ เช่น เบาหวาน ไขมัน ตับ ไต นิ่ว หัวใจ เกาต์ เป็นต้น รวมถึงการตรวจคัดกรองความเสี่ยงมะเร็ง คือการตรวจคัดกรองสารชีวโมเลกุลที่ถูกสร้างและหลั่งมาจากเซลล์มะเร็ง ซึ่งอาจจะถูกตรวจพบได้ในมะเร็งบางชนิด โดยในผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงจะตรวจพบค่าสารบ่งชี้ในปริมาณสูงมากผิดปกติ ทั้งนี้การตรวจพบไม่ได้ยืนยันการเป็นมะเร็ง เป็นเพียงการคัดกรองความเสี่ยง ในผู้ป่วยที่มีค่าสูงมากอย่างมีนัยสำคัญ ต้องมีการตรวจอื่น ๆ ร่วมด้วยเพิ่มเติม

พร้อมรับผลการตรวจและคำปรึกษาจากนักเทคนิคการแพทย์  หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.nhealth-asia.com หรือ 02-762-4000 

สนใจข้อมูลแพ็คเกจ คลิ๊ก 
https://bit.ly/2KRrkgZ

BACK

Media Kits

14 December 2018

เช็คความฟิตขั้นพื้นฐาน ก่อนออกกำลังกาย 

ปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น เห็นได้จากกระแสการออกกำลังกายตามสถานที่ต่างๆ...

MORE

Media Kits

31 October 2018

งานที่คุณรัก…รักคุณหรือเปล่า?

เช็คได้จากร่างกายของคุณ อย่าให้งานทำร้ายคุณด้วยความเครียด สังเกตร่างกายให้ดี เพื่อสุขภาพที่ด...

MORE

Media Kits

14 December 2018

เช็คความฟิตขั้นพื้นฐาน ก่อนออกกำลังกาย 

ปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น เห็นได้จากกระแสการออกกำลังกายตามสถานที่ต่างๆ...

MORE

Media Kits

31 October 2018

งานที่คุณรัก…รักคุณหรือเปล่า?

เช็คได้จากร่างกายของคุณ อย่าให้งานทำร้ายคุณด้วยความเครียด สังเกตร่างกายให้ดี เพื่อสุขภาพที่ด...

MORE

Media Kits

18 October 2018

สถิติมีไว้แชร์... แต่ก่อนทำลายสถิติ เช็คร่างกายก่อน

N Health เข้าใจว่า หนึ่งในชัยชนะของนักวิ่งมาราธอนเช่นคุณ คือการทำลายสถิติที่คุณเคยทำได้ และต้...

MORE